Cuộc thi "Đội tình nguyện trong tôi - 2018 "

[ ĐỘI TÌNH NGUYỆN TRONG TÔI 2018 ] BÀI DỰ THI MS : 02

[ ĐỘI TÌNH NGUYỆN TRONG TÔI 2018 ] BÀI DỰ THI MS : 02
Họ tên người dự thi : 1 bạn giấu tên
ĐỘI TÌNH NGUYỆN TRONG TÔI, LÀ GÌ ??
– Đội Tình Nguyện trong tôi là ngày đầu đi phỏng vấn: tới sau, đăng kí muộn, mới lên HN ở nhà bác chưa dám về muộn.Nhưng thế nào lại với được 2 thằng bạn rủ lại chơi cùng. Hồi đấy nhát chơi không thấy hay, thích mỗi đoạn nhảy dân vũ không hiểu sao mọi người khỏe quá. Rồi tới lúc tôi là người cuối cùng của bàn phỏng vấn cố gắng chỉ đơn giản là không muốn nghe câu từ chối. Và “Duyên đến”
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những ngày đi tập huấn cùng nhóm Y1: Những ngày cứ đi học lại ra ngồi nói chuyện với vài đứa dễ quen, còn lại méo quan tâm )) Sau khi dự án tập huấn xong mới thân hơn 1 chút, cơ mà vẫn chưa nhớ hết tên :33
Tới tuần cuối cùng chuẩn bị cho Tổng Kết Tập huấn mới họp, mới bàn với nhau làm những tiết mục đúng kiểu vừa làm vừa nghĩ mà cái nào cũng nhất nhì ( What did BCH think? )
Nói về nhóm t, một cái nhóm lười làm mọi việc trừ ăn chơi, đi với nhóm lúc nào cũng như đi cạnh n cái loa cao áp. Mỗi người một tính nhưng chưa bao giờ có cảm giác đang nói những câu chuyện xã giao.Tới giờ mỗi lần gặp vẫn vui như gặp lại những người anh em thật sự
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những ngày tháng đầu Y1 ất ơ, ít tham gia, ít làm, ít chơi mà suy nghĩ cho mình là chính. Tới giờ mới hiểu được thật sự các anh chị đã vất vả như thế nào, tập huấn ra 1 người đã khó, giữ được 1 đứa ở lại khó gấp 10 lần. Nhưng âu mọi chuyện cũng là cái Duyên, nhiều lúc thấy mình chẳng có nổi 1 vai trò hay 1 công việc nhưng vẫn có nhóm hay rủ đi chơi sau họp Đội, có anh chị theo sát tới tận bao giờ, có những người anh em cùng tổ, cùng Đội học thực tập giải phẫu chiều thứ 4 thầy giảng xong là chạy thẳng ra bến xe bus về họp Đội dù lần nào cũng chỉ kịp điểm danh hay nghe câu ac BCH chốt )))
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những lần đầu tiên nhận 1 trưởng team nhỏ chuẩn bị cho buổi Tri Ân các anh chị, lần đầu tiên được thể hiện mình luôn thật khó tả. Đứng ở 1 góc nhìn mọi thứ thành công, nhìn những giây phút quý giá mọi người bên nhau mà tự nhiên thấy trách nhiệm của mình tăng lên vãi, hôm đó còn sốt 40 độ nhưng vẫn cố tới lúc mọi người dọn dẹp mới về. Lần đầu cảm nhận được làm 1 cái gì đó không vì bản thân, cảm nhận mình là một phần của nơi đây.
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những ngày đầu Y2 sấp mặt, lịch học thì kín mà còn nhập học cho Y1, tuyển CTV,… ngày nào về nhà việc đầu tiên cũng là giặt nhanh chiếc áo Xanh mai còn có cái mà mặc. Hằng ngày trôi qua tất bật và luôn rộn ràng. Có lẽ lúc đấy trong người mỗi đứa Y2 đều ý thức được vai trò của mình và hết mình cùng nhau. Có vẻn vẹn khoảng 40 người mà việc gì cũng làm, cũng cân, nhiều lúc không thể thở nổi lại bảo sao anh chị Y3 đi đâu cả, nhưng bây giờ nghĩ lại có những giây phút đó anh chị em mới thêm thân thiết gắng có tới tận bây giờ vẫn đi họp Đội nguyên đội hình đầu năm ))
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những ngày bắt đầu làm anh chị: Đã được BCH báo trước nhưng vẫn lo lại còn vào nhóm mà chẳng được mấy đứa Y2 thân, Y1 thì sau 1 ngày đi 5 em :33 méo thể tin nổi. Rồi những đêm về nhà lúc 9h tắm rửa ăn uống, check xem mai tập huấn cái gì, hỏi ý kiến anh chị xem nay đã làm được chưa, nhắn tin cho mấy đứa sắp … động viên các kiểu nhìn lên đồng hồ đã gần 1h, thế là chẳng học hành gì rồi lại đi ngủ. Và còn những buổi họp Y2 liên tiếp về tình hình, rồi những vấp ngã đau méo chịu được tí hỏng cả một thế hệ )) Nhưng tập huấn năm nào cũng vậy, kiểu gì cũng thành công và nay đa số mấy đứa đã hòa đồng được, chỉ có đôi lúc ít đi họp Đội nên cũng hơi bực, mấy lần đi hỗ trợ có cả 4 nhóm trưởng đi mà nhóm có mỗi mình với mấy đứa y2, chả đc Y1 nào thế là bị xoáy cũng đau phết. Tới bây giờ các em đã hiểu chuyện hơn nhưng vẫn chưa cảm thấy đứa nào thật sự lớn ( chắc do yêu cầu của mình quá cao ) . Lớn rồi mấy đứa tự phải biết quan tâm nhau gắn bó với các bạn trong Đội thì mới đi cùng nhau lâu dài được nhé…
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những lần làm dự án, chương trình khi đã là một Y2, bị anh chị mắng là không hiểu gì về Đội ( cơ mà có thể không hiểu hết thật ) Cả năm tất bật với công việc là đi Support các team nhưng chẳng được làm một cái của mình nhiều lúc cũng chán. Cuối cùng anh chị cho làm một cái thì khó vãi nhái, nhưng rồi sau đó cũng hoàn thành được, ít ra thành công trên mức độ tổ chức và làm được mọi việc Y1 đã đề xuất, sắp hết năm cũng tới lúc phải giao lại team cho những đứa em để tiếp tục phát triển. Mong sang năm sẽ max bing hơn nữa nhé ))
– Đội Tình Nguyện trong tôi là những ace CTL cùng làm , cùng chơi, cùng say , cùng khóc, cùng cười cùng tắm mưa với nhau nữa chứ. Nhiều kỉ niệm quá không biết kể cái nào, xin lỗi mn vì nhiều lần méo làm nên việc và cảm ơn ae rất nhiều. 
Cuối cùng với tôi, Đội Tình Nguyện là niềm vui và khao khát được cống hiến, là những ngày tháng làm, chơi hết mình … nhiều lúc đơn giản chỉ là cố gắng vì ac đã tin, vì những ng bạn luôn ủng hộ và vì những đứa em rồi mai sẽ lớn để viết tiếp câu chuyện của những con người luôn mong ước một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người   

 

Hiện thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close