Tin tức tình nguyện

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA ĐỘI SVTN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Đội SVTN là một trong những Đội hoạt động rất tích cực trong đoàn trường với rất nhiều những hoạt động lớn nhỏ. Do là một Đội trực thuộc đoàn trường nên Đội tình nguyện luôn đi đầu, tích cực trong việc hỗ trợ các công việc của nhà trường, có lẽ do vậy mà các bạn tình nguyện luôn có việc gì đó để làm.

Ngoài ra, Đội còn có các hoạt động thường kỳ như chơi với các em nhỏ ở bệnh viện Bạch Mai vào sáng thứ 7 và chiều chủ nhật, nấu cháo ở bệnh viện Việt Đức vào sáng chủ nhật hàng tuần. Những hoạt động này đã được duy trì bao nhiêu năm nay, và cũng đã được nhiều người biết tới, được thông tin đại chúng công bố rộng rãi, cũng là nơi mà tình nguyện viên cảm thấy thanh thản nhất khi được giúp đỡ mọi người. Mỗi lần đi tới bệnh viện Bạch Mai là không thể nào quên, bạn sẽ gặp những hoàn cảnh khó khăn, những số phận nhỏ bé bất hạnh mang trong mình căn bệnh quái ác. Có lẽ, lúc đó, ta chỉ có thể cùng vui, cùng chơi với các em để vơi bớt đi phần nào nỗi đau ấy… Khi đến Việt Đức, có lẽ trong mình lúc ấy lại là một niềm hạnh phúc khó tả, mình mang từng bát cháo tới bệnh nhận, người nhà bệnh nhân, nhận những lời cảm ơn ấy mà trong lòng vui khôn xiết.

Ngoài những hoạt động thường kỳ như vậy, Đội còn có một số hoạt động tình nguyện tại các làng trẻ em, hay viện dưỡng lão, hay những chuyến tình nguyện xa, sự kiện ‘tết vì người bệnh” làm bánh trưng mang tặng các bệnh nhân không được về quê ăn tết. Mỗi chuyến tình nguyện như vậy lại để lại rất nhiều kỷ niệm, là khi được ở cùng nhau trong nhiều ngày liền, khi cùng nhau tập luyện hay chuẩn bị…Từng khoảnh khắc ấy đều vô cùng ý nghĩa, để giờ đây, chỉ cần nghĩ lại là đã thấy bồi hồi…
Tác giả bài viết: Đội SVTN đại học Y Hà Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close