Tản mạn

SUY NGẪM CUỐI NĂM

Cuối năm là khoảng thời gian để ta cùng nhìn lại một chặng đường dài, không chỉ là trong năm qua mà còn là những năm về trước, những gì đã làm được và cùng đặt ra mục tiêu để cô gắng trong năm tiếp theo.

       Kết thúc một năm, bạn sẽ ngẫm lại đã và đang làm được những gì. Sẽ có những niềm vui, tự mình cười vì đã trưởng thành hơn, đã làm được nhiều thứ còn hơn cả mong đợi. Sẽ có những vương vấn , tại sao mọi thứ lại như vậy? Tại sao lại nhanh đến vậy? Đặt ra những câu hỏi để rồi tự mình nghiền ngẫm từng khoảnh khắc đáng nhớ ấy. Có những cái quá bất chợt, bất chợt cảm xúc, bất chợt hành động, bất chợt yêu thương , bất chợt xảy đến. Nhất định nghĩ lại bạn sẽ vui, buồn, hối hận, nuối tiếc nhưng đó mới là cuộc sống, đó mới khiến cho cuộc đời bạn thật nhiều màu sắc và con người bạn muôn vàn cảm xúc.

thảnh thơi cảm nhận về cuộc sống

Một năm nhìn lại, mới thấy nếp nhăn hằn rõ trên khuân mặt cha mẹ, thấy bản thân đã khác hơn, thấy mình đang gần hơn với ước mơ đang xây đắp , thấy nhiều điều thật ý nghĩa nhưng cũng thấy nhiều điều vô nghĩa đến vớ vẩn. Bỗng nhiên thanh thản vì mọi thứ qua như một giấc mơ: khó khăn tưởng không thể vượt qua rồi niềm vui đến tột độ, từng việc một xảy đến như một thước phim. Năm cũ qua đi, đặt niềm hi vọng vào một năm mới tốt đẹp hơn, làm hết những việc còn dang dở, đặt từng viên gạch vào ngôi nhà mơ ước, đổ thêm chút dầu cho ngọn đèn đang cháy sáng trong tim. Mong một năm mới sẽ rực rỡ như những gì mong đợi!

Tác giả bài viết: Đội SVTN Đại học Y HÀ Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội
Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Close
Close
Close