Nụ cười cho emTin tức tình nguyện

NỤ CƯỜI TRẺ THƠ – 2015 TẠI LÀNG TRẺ BIRLA HÀ NỘI

Ngày 06/12/2015 Đội SVTN Đại học Y Hà Nội cùng các bác sĩ răng hàm mặt và da liễu tổ chức tuyền truyền, thăm khám miễn phí cho trẻ em tại làng trẻ Birla Hà Nội.
Làng trẻ Birla tại Mai Dịch- Cầu Giấy –Hà Nội là một trong những làng trẻ nhận nuôi các trẻ mồ côi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội.
Vào 7h30’ ngày 06/12/2015 , chúng tôi- Đội SVTN Đại học Y Hà Nội và các bác sĩ răng hàm mặt và da liễu cùng di chuyển tới làng trẻ Birla Hà Nội và tiến hành chuẩn bị thăm khám cho các em.

các bạn tình nguyện viên đang chuẩn bị sổ đăng ký khám bệnh

Vào buổi sáng đẹp trời, khi vừa bước chân tới cổng làng trẻ , bắt gặp các em nhỏ đang vui đùa , em thì chơi cầu trượt, em thì chơi đu quay…chúng tôi thật khó có thể hình dung được hết những nỗi đau , mất mát đằng sau những khuân mặt hồn nhiên ấy.

8h30’ cùng ngày, các bác sĩ bắt đầu kiểm tra răng miệng, khám da liễu, tư vấn cho các em. Các em lần lượt đều được phát sổ, ghi rõ tình trạng răng miệng, da liễu cùng những lời khuyên cho việc khám, chữa trị. Tổng cộng đã khám được cho 90 em trên tổng số 130 em tương đương với 180 lượt khám . Trong khi chờ khám các em được vui chơi cùng các anh chị tình nguyện viên như các trò ném bóng, vẽ tranh, viết điều ước… Điều ước các em thật giản dị, chỉ là “em ước được gói mì tôm” , “ em ước em có một gia đình hạnh phúc” …kèm theo những lời chúc từ các tình nguyện viên “ ước gì các em ở làng trẻ luôn tươi cười”. Khi nói chuyện tâm sự với các em, chúng tôi mới cảm nhận được một phần nỗi đau ấy, em H.X.D tâm sự “ Chị ơi, bố em mất, mẹ em đi tù, bây giờ không còn gia đình nữa, em buồn lắm”. Tại đây, mỗi em là một số phận, một câu chuyện buồn, những mất mát các em phải chịu đã vượt quá sự chịu đựng của một đứa trẻ.

các bác sĩ đang thăm khám cho các em nhỏ

Điều ước của một bạn tình nguyện viên

Đến chiều, các bạn tình nguyện viên của Đội SVTN Đại học Y Hà Nội tổ chức tuyên truyền cho các em , cụ thể tuyên truyền về răng miệng cho gần 30 trẻ độ tuổi dưới 13 tuổi , tuyên truyền sức khỏe giới tính cho hơn 50 trẻ từ 13- 18 tuổi. Nhiều vấn đề được mang ra thảo luận nhằm đưa tới cho các em sự hiểu cơ bản về vệ sinh răng miệng , cách đảm bảo sức khỏe giới tính và tình dục an toàn. Các em đã đặt ra rất nhiều câu hỏi chứng tỏ sự quan tâm của các em với vấn đề sức khỏe của mình cũng như sự quan trọng, cần thiết về vấn đề sức khỏe giới tính.

Bạn Hằng Nga đang thuyết trình về phần tình dục an toàn

Sau cùng là giao lưu văn nghệ với làng trẻ Birla, các bạn tình nguyện viên cùng hát, nhảy các bài dân vũ của Đội tình nguyện. 130 suất quà được trao tặng tới các em cùng những phản hồi tích cực từ ban giám đốc làng trẻ Birla. Chúng tôi thực sự mong cho các em luôn vui vẻ, hạnh phúc để vượt qua số phận, mong điều ước của các em sẽ thành hiện thực vì các em mãi là những bông hoa tô đẹp cho đất nước Việt Nam.

các bạn tình nguyện viên nhảy dân vũ

Xin trân thành gửi lời cám ơn đến ban giám đốc cùng các mẹ tại làng trẻ Birla Hà Nội , tòa soạn báo Nhi Đồng và các nhà hảo tâm đã cùng Đội SVTN Đại học Y Hà Nội, câu lạc bộ hội họa Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt và da liễu phối hợp cùng tổ chức thành công chương trình “ Nụ cười trẻ thơ 2015” lần này
Tác giả bài viết: Đội SVTN Đại học Y HÀ Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close