Tin tức tình nguyện

VỀ NGHĨA HƯNG – NAM ĐỊNH, MẢNH ĐẤT ẤM TÌNH NGƯỜI

Vào thứ 7 ngày 28/11/2015, Đoàn trường Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chuyến tình nguyện khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Nghĩa Châu – Nghĩa Hưng – Nam Định.
Nghĩa Châu – Nghĩa Hưng – Nam Định là một địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ y tế còn rất hạn chế. Tham gia chương trình lần này ngoài các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn có sự hỗ trợ của các TNV đến từ Đội SVTN đại học Y Hà Nội và trường Đại học Dược Hà Nội. Hoạt động của đoàn tình nguyện nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân. Cả đoàn đặt chân tới địa phương khi trời còn mờ sương nhưng đã có rất đông bà con đến chờ để được khám bệnh.

Công việc thăm khám cho người dân diễn ra khá thuận lợi. Chuyến đi lần này, đoàn mang theo nhiều thiết bị máy móc hiện đại như máy khám nội soi tai mũi họng, máy siêu âm, điện tim…đã hỗ trợ rất nhiều cho việc chẩn đoán các vấn đề sức khỏe cho người dân. Sau một ngày, đã có 354 lượt được thăm khám bệnh, và phát thuốc miễn phí.

Tạm biệt Nghĩa Châu, tạm biệt những người dân bình dị hy vọng một ngày được thăm lại bà con, và để thấy sự phát triển hơn nữa của địa phương.

Tác giả bài viết: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close