Tin tức tình nguyện

Trung thu-Mùa của yêu thương

Hòa trong không khí đón Tết trung thu khắp cả nước, Đội SVTN đã tổ chức, hỗ trợ một chuỗi chương trình mang lại không khí vui tươi và ấm áp cho nhiều em nhỏ.
Mở đầu là chương trình “Vui trung thu” tại viện Nhi TW vào ngày 25/9. Nơi đây tập trung các bé bệnh nặng và những bệnh hiếm gặp. Các bé hầu hết đều ở viện lâu ngày nên ít được vui chơi, ca hát. Chương trình của Đội SVTN đã làm giảm bớt phần nào sự thiệt thòi cho các em. Tham gia chương trình các em được ca hát, nhảy múa, xem kịch, được gặp chị Hằng và chú Cuội trong cổ tích… Ngoài ra, rất nhiều món quà trung thu đã được gửi tới các em nhỏ để các em cảm thấy ấm áp hơn trong dịp lễ này.

Tiếp nối, là chương trình “Tết trung thu” tại khoa Nhi bệnh viện Bạch mai vào ngày 26/9. Đây là chương trình đặc biệt của hoạt động thường kì của Đội mang tên “nụ cười trẻ thơ”. Ngay từ sáng sớm, không khí của khoa Nhi đẫ trở nên vui vẻ hơn thường ngày với sự xuất hiện của các anh chị áo xanh cùng chị Hằng, chú Cuội. Cả phu huynh và cả những em nhỏ đều rất phấn khởi tham gia cùng chương trình. Những tiết mục nhảy vui nhộn, những phần đố vui có quà hấp dẫn đã mang lại cho các em những tiếng cười, quên đi sự đau đớn đang phải gánh chịu. Chương trình còn có sự đồng hành của chi Đoàn cán bộ trường Đại học Y Hà Nội và nhà tài trợ là công ty Big Green.

Vào chiều chủ nhật, ngày 27/9 Đội phối hợp với tổ chức “VÌ người bệnh” tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” tại bệnh viện Viêt Đức. Đây à chương được tổ chức thường niên xuất phát từ tình thương với các em nhỏ thiệt thòi. Được hát bài hát trung thu, học nặn bóng bay, được tặng quà các em dường như cũng đã có trung thu như bao em nhỏ khác. Tuy mang bệnh tật trong người nhưng các em vẫn thật lạc quan. “Em muốn làm cô giáo”, “Em muốn làm bác sĩ”… những ước mơ giản dị được các em lần lượt chia sẻ với chú Cuội, chị Hằng. Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của các em lại làm cho các tình nguyện viên trầm ngâm suy nghĩ, yêu thương các em nhiều hơn. Chia tay các em, hy vọng các em sẽ sớm mạnh khỏe và được chảy nhảy ở những không gian rộng lớn mà các em mong muốn.

Song song với các chương trình trên Đội SVTN cũng hỗ trợ tổ chức vui chơi, phá cỗ trung thu cho các em nhỏ phường Trung Tự, con em nhân viên công ty kính mát Quang Hưng.

Đây thực sự là một mùa trung thu ấm áp và vô cùng ý nghĩa đối với Đội SVTN Đại Học Y Hà Nội khi mang lại niềm vui cho nhiều em nhỏ như thế. . .

Tác giả bài viết: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close