Tin tức tình nguyện

NẮNG THÁNG NĂM – MỘT CHƯƠNG TRÌNH Ý NGHĨA TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI SỐ 3

Như vậy, lại một chương trình nữa qua đi. Chương trình “NẮNG THÁNG NĂM” đã diễn ra tại TT bảo trợ xã hội số 3, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Và một lần nữa, Đội SVTN ĐH Y Hà Nội cùng Đội TNTN ĐH Dược Hà Nội có thêm cơ hội hợp tác, có thêm 1 dự án ý nghĩa và thành công.
Như vậy, lại một chương trình nữa qua đi. Chương trình “Nắng tháng năm” đã diễn ra tại TT bảo trợ xã hội số 3, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Và một lần nữa, Đội SVTN ĐH Y Hà Nội cùng Đội TNTN ĐH Dược Hà Nội có thêm cơ hội hợp tác, có thêm 1 dự án ý nghĩa và thành công.
Sáng ngày 17/5, đúng 6h30 sáng, 26 bạn TNV đã có mặt tại Hội trường lớn trường ĐH Y HN với trang phục áo xanh quen thuộc. Với số lượng đông đảo xe máy, việc di chuyển và vận chuyển dụng cụ diễn ra an toàn và đoàn tới nơi đúng như dự kiến. Đoàn đã tới nơi và nhanh chóng bắt tay vào công việc chuẩn bị vào lúc 8h.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường

Ngay sau đó là hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các cụ già tại trung tâm. Ngồi tâm sự với các cụ, được nghe lại lịch sử hào hùng nhưng cũng đầy đau thương của đất nước, rồi là những mảnh đời éo le, khó khăn lúc về già của các cụ. Mỗi người mỗi cảnh. Và trong mỗi TNV, khi được nghe những câu chuyện đó, đều để lại trong mình những cảm xúc suy nghĩ riêng nhưng chắc hẳn ai cũng không khỏi thương cảm với hoàn cảnh hiện tại của các cụ.

Các TNV trao những túi quà tới tay các cụ

Khác hẳn với sự nhàn rỗi của buổi sáng, buổi chiều các TNV tất bật với buổi giao lưu với sự góp mặt của các cụ, các em nhỏ. Và đặc biệt hơn, đó là sự góp mặt của Đội SVTN trường ĐH Xây dựng Hà Nội (Đội cũng có chương trình dọn dẹp vệ sinh tại Trung tâm). Những bài hát ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng và Nhà nước đã được dàn dựng và thể hiện khá thành công. Chương trình cũng đã nhận được sự đóng góp các tiết mục giao lưu từ phía các cụ và các em nhỏ, giúp chương trình thêm phần thành công hơn. Tiết mục kịch đã mang đến cho các em nhỏ những kiến thức bảo vệ răng miệng rất quan trọng và bổ ích. Ngoài ra cũng phải kể đến tiết mục nhảy dân vũ đầy sôi động của Đội SVTN ĐH Xây dựng. Song song với buổi giao lưu là hoạt động thăm khám răng miễn phí cho các em, phần nào đó giúp các em xử lí những vấn đề đơn giản về răng miệng. Các TNV đã tích cực giúp đỡ bác sỹ trong việc thăm khám cho các em để buổi khám diễn ra nhanh và hiệu quả nhất.
Chương trình kết thúc và đã đạt được những thành công nhất định. Giao lưu, chia sẻ, tặng quà các cụ già và em nhỏ; khám răng và mang đến cho các em những kiến thức bảo vệ răng miệng đúng cách; tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện qua những trò chơi, câu hỏi đố trí tuệ.
Nhìn những nụ cười ngây thơ của các em, nghe những câu chuyện về những mảnh đời éo le của các cụ, trong lòng mỗi TNV đều hiểu rằng hôm nay mình đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa và chắc chắn ai cũng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, giúp ích nhiều hơn nữa cho đất nước.
Và qua đây, Đội SVTN ĐH Y Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Đội TNTN ĐH Dược Hà Nội và mong rằng sẽ được hợp tác với các bạn trong nhiều chương trình dự án nữa. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến bác sỹ Trần Hương Trà đã nhiệt tình giúp đỡ chương trình, giúp đỡ các em nhỏ. Xin chúc bác sý làm việc và công tác tốt./.

Và sau đây là một số ảnh về chương trình:

(Hình ảnh còn tiếp tục cập nhật)

Tác giả bài viết: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close