Nhi Bạch MaiTin tức tình nguyện

“Nụ cười trẻ thơ” – Khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai – Để yêu, để nhớ, để thương

Chương trình “Nụ cười trẻ thơ” đã trở thành một hoạt động thường kỳ của Đội SVTN Đại học Y Hà Nội, và con đường tới khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã trở nên quen thuộc với mỗi tình nguyện viên. Thế nhưng hôm nay không hiểu sao tôi thấy nó khác phải chăng vì thời tiết đã đẹp lên sau mấy ngày mưa ẩm ướt?? Và tôi suy nghĩ nhiều hơn.

Hôm nay các em đến rất đông, chúng tôi vui vì điều đấy, tất nhiên. Nhưng chúng tôi cũng buồn vì nó, sao có nhiều trẻ em phải vào viện thế? Cùng các em vẽ tranh, cùng tô màu, cùng kể chuyện, mang lại niềm vui cho các em để thấy ngày cuối tuần thật ý nghĩa. Một đôi mắt đang rơm rớm nước vì mới bị tiêm nhưng vẫn nở nụ cười khi nhận món quà mà chúng tôi cho. Mà chúng tôi có cho các em đâu chúng tôi cho chúng tôi đấy chứ. Vui chơi với các em cho chúng tôi trở về tuổi thơ để ai đấy tìm lại được câu chuyện “Tích Chu” mà thời thơ ấu vô tình đánh mất. Bài thơ về đấng sinh thành mà em đọc khiến ai cũng phải lặng minh suy nghĩ. Các em cười khi những cơn đau vẫn còn đó, sao người lớn không làm thế? cứ nhìn mọi thứ bằng con mắt của trẻ thơ để cuộc sống dễ dàng hơn và thấy đời thật đẹp.

Nụ cười thiên thần – Bài hát em tặng chúng tôi và em hãy luôn giữ nó nhé hãy luôn mỉm cười dù có chuyện gì đến với em. Các em giúp chúng tôi hiều cho đi là nhận lại; chợt trong đầu văng vẳng những vần thơ quen thuộc:

“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình ?”

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close