Tết vì người bệnh

Mang cái Tết ấm ấp đến với mọi người

Không khí tết đã về trên khắp các nẻo đường. Những cành đào cành mai xúng xính những nụ hoa bé tí đang chuẩn bị vươn mình ra chào đón năm mới. Còn mọi người cũng đang tấp nập sắm sửa hoa quả bánh trái cho Tết. Trong những phòng bệnh, những căn nhà nhỏ ở bãi bồi sông Hồng, không khí tết cũng đã len lỏi tới…

Không khí tết đã về trên khắp các nẻo đường. Những cành đào cành mai xúng xính những nụ hoa bé tí đang chuẩn bị vươn mình ra chào đón năm mới. Còn mọi người cũng đang tấp nập sắm sửa hoa quả bánh trái cho Tết. Trong những phòng bệnh, những căn nhà nhỏ ở bãi bồi sông Hồng, không khí tết cũng đã len lỏi tới…
Sáng nay, ngày 08/02/2015 đã diễn ra những hoạt động cuối cùng của chương trình Tết vì người bệnh năm nay. Đó là buổi trao những phần quà, những chiếc bánh chưng tới tay những người bệnh và người có hoàn cảnh khó khăn ở bãi bồi sông Hồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và để lại trong mỗi người thực hiện chương trình bao nhiêu suy nghĩ, bao nhiêu tâm trạng khó có thể diễn ta được thành lời.

Bãi bồi sông Hồng là một trong những địa điểm quen thuộc mà chương trình hướng tới. Đúng 8h sáng ngày 08/02, tại trường ĐH Y Hà Nội, mọi thứ đã chuẩn bị xong, từ lực lượng tham gia đến những túi quà nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm. Một số đại diện của tổng Cty Tài chính điện lực cùng với hơn 10 tình nguyện viên và 2 thành viên CLB EOC đã tham gia buổi trao quà. 28 phần quà và bánh chưng đã được trao tận tay những hộ gia đình ở bãi bồi sông Hồng. Những nụ cười rạng rỡ đã xuất hiện trên khuôn mặt đã phải chịu nhiều nắng và gió ở vùng đất khắc nghiệt này.

Ở một nơi khác không khí tết cũng đã về đến, đó chính là Khoa nhi BV Huyết học TW. Hoạt động trao quà cũng đã được diễn ra tại đây. Những em nhỏ đang điều trị tại khoa, nhất là những em điều trị nội trú đã phần nào vơi đi sự đau đớn về thể xác và tinh thần khi nhận được những suất quà đến từ những nhà hảo tâm, nhà tài trợ. Với sự tham gia của 15 tình nguyện viên và 1 số thành viên của các CLB tổ đội nhóm khác như là CLB EOC, HMUExpress và CLB Ảnh, buổi trao quà đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em đã nhận được những gói bánh kẹo, những chiếc bánh chưng mang trọn niềm yêu thương gửi gắm từ mọi người. Những gương mặt ngây thơ lại tỏ rõ vẻ thích thú, hồn nhiên trong sáng.

Vậy là một mùa Tết vì người bệnh nữa lại trôi qua. Những cảm xúc mới, những trải nghiệm mới lại xuất hiện trong những con người làm tình nguyện. Vui có, buồn có, mệt nhọc có, khó khăn có nhưng khi bắt gặp được những khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi của những em nhỏ, người có hoàn cảnh khó khăn thì tất cả dường như tan biến hết. Mà trong lòng mỗi người chỉ còn lại là niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện.
“Hát lên nào khúc ca từ trái tim cùng vì ngày mai
Những tiếng cười em thơ vang trong ta niềm vui mới
Những cầu trình đã xây từ cánh tay tình nguyện hôm nay
Sáng mãi tâm hồn niềm tin”
-Áo xanh tình nguyện-
Tác giả bài viết: Đội SVTN Trường ĐH Y Hà Nội
Nguồn tin: Đội SVTN Đại học Y Hà Nội

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close