Tin tức tình nguyện

Hỗ trợ đưa đón mẹ Việt Nam anh hùng đi khám chữa bệnh

Được sự cho phép của Bam giám hiệu nhà trường và bệnh viện Đại học Y Hà Nội, từ ngày 20-27/6, Đội SVTN Đại học Y Hà Nội đã tổ chức đưa đón giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến đi khám chữa bệnh miễn phí theo chính sách hỗ trợ của nhà trường. Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa và mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Mẹ Việt Nam anh hùng  Nguyễn Thị Ngọc Yến là một trong bốn bà mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” của quận Đống Đa đợt này .Đã có 04 đơn vị nhận chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ suốt đời. Trường Đại học Y Hà Nội là một trong 04 đơn vị rất vinh dự được Đảng và chính quyền các cấp tin tưởng, giao niềm vinh dự phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến, quê quán xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; trú quán: phường Trung Tự, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

    Được sự cho phép của Bam giám hiệu nhà trường và bệnh viện Đại học Y Hà Nội, từ ngày 20-27/6, Đội SVTN Đại học Y Hà Nội đã tổ chức đưa đón giúp đỡ mẹ  Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến đi khám chữa bệnh miễn phí theo chính sách hỗ trợ của nhà trường. Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa và mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Mẹ năm nay đã 85 tuổi. Từ tháng 1/2014, mẹ đã bị liệt không thể đi lại được. Chính vì vậy, công việc của các bạn tình nguyện viên là giúp đỡ mẹ di chuyển từ nhà lên xe ô tô của nhà trường đi đến khoa y học cổ truyền Đại học Y Hà Nội để chữa bệnh, sau đó đưa mẹ trở về nhà. Công việc diễn ra đều đặn hằng ngày từ 20-27/6.
 

Nụ cười rạng ngời trên gương mặt mẹ và bạn tình nguyện viên khi cõng mẹ trên lưng


Bác sĩ thực hiện việc khám chữa bệnh cho mẹ


Các bạn tình nguyện viên được học cách cắt thuốc trong thời gian chờ mẹ chữa bệnh


Khoảnh khắc đưa mẹ trở về nhà
Chỉ trong vòng một tuần, bệnh tình của mẹ đã được cải thiện hơn rất nhiều. Đến nay mẹ đã có thể tự đứng lên và bước lại được những bước đầu tiên. Công việc điều trị bệnh vẫn đang tiếp tục diễn ra.Chúc mẹ mau chóng phục hồi và luôn luôn sống vui vẻ , khỏe mạnh.

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close