Tin tức tình nguyện

Gói 700 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo

TTO – Sáng 17-1, tại Trường đại học Y Hà Nội, hơn 200 sinh viên các trường trên địa bàn Hà Nội đã tham gia gói bánh chưng cho bệnh nhân nghèo.
(tuoitre.vn)
700 chiếc bánh chưng được gói dành tặng bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhi Bệnh viện Việt Đức và Viện Huyết học và truyền máu trung ương nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Nguyễn Thu Hằng (sinh viên khoa công nghệ thông tin Trường đại học Báck khoa Hà Nội) hào hứng nói: “Mình đã đến đây từ sớm để chuẩn bị nguyên liệu và rất vui vì được tham gia”.

Nhiệt tình hướng dẫn sinh viên gói bánh, một người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đại học Y cho biết bác cảm nhận giới trẻ sống rất có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Gói bánh chưng cho bệnh nhân là một trong những hoạt động của chương trình “Cánh én yêu thương” do Đoàn Trường đại học Y, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Quân y, CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế C46 phối hợp tổ chức lần thứ 2. “Chúng mình muốn mang mùa xuân ấm áp đến với những bệnh nhân nặng không được về nhà ăn tết” – Hoàng Mai, đội trưởng đội sinh viên tình nguyện (Trường đại học Y), nói.

Trong khuôn khổ chương trình còn một số hoạt động khác như lập ban quyên góp cho bệnh nhân nghèo từ ngày 6 đến 15-1, chiếu phim từ thiện và gala Đêm xuân vào tối 17-1 tại hội trường lớn Đại học Y.

Hàng trăm sinh viên các trường Đại Học tại Hà Nội tham gia gói banh chưng tại Đại Học Y Hà Nội

Hàng trăm sinh viên các trường Đại Học tại Hà Nội tham gia gói banh chưng tại Đại Học Y Hà Nội – Ảnh: Lê Hồng Thái

Ngưòi nhà bệnh nhân cũng nhiệt tinh tham gia gói bánh

Ngưòi nhà bệnh nhân cũng nhiệt tinh tham gia gói bánh – Ảnh: Lê Hồng Thái

700 chiếc bánh được gói sẽ dành tặng bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt – Đức và Viện Huyết học và truyền máu trung ương – Ảnh: Lê Hồng Thái

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội, cùng các sinh viên với những chiếc bánh chưng vừa gói xong – Ảnh: Lê Hồng Thái

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close