Tin tức tình nguyện

Tiếp sức mùa thi 2012 – Những kỉ niệm khó quên

Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên của Đội SVTN Đại học Y Hà Nội nhằm hỗ trợ cho các thí sinh trong kì thi Đại học. Tiếp sức mùa thi 2012 được chia làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 28/06 đến hết ngày 07/07 thuộc công tác tiền trạm ở bến xe Giáp Bát với sự tham gia của 20 tình nguyện viên. Đợt 2 từ ngày 08/07 đến ngày 10/07 là công việc tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi của trường Đại học Y Hà Nội với sự tham gia của 65 Tình nguyện viên.
Những ngày tiềm trạm trong tôi
Sáng 28/06
Trong khi 10 thành viên khác tới dự lễ ra quân ở bến xe Giáp Bát thì 10 người chúng tôi ở lại KTX E2 của trường Đại học Y Hà Nội làm công tác nhận phòng và dọn dẹp. Ngay lúc ấy tôi đã cảm nhận được không khí của một gia đình. Mọi người cùng quét dọn, lau chùi.

Buổi trưa hôm ấy, tất cả cùng chung tay nấu bữa trưa đầu tiên. Khi mọi người cùng hô to:”mời cả nhà ăn cơm, cả nhà mời bạn ăn cơm” trong lòng tôi đã vang lên tiếng nói “Chúng ta là một gia đình”

Sáng 29/06

Buổi ra chốt đầu tiên. Công việc tại bến xe Giáp Bát bao gồm ngồi tư vấn cho cá thí sinh có nhu cầu tại vị trí của trường và hướng dẫn về các tuyến đường cho thí sinh tại các trạm dừng xe buýt. Bấy nhiêu đấy thôi nhưng trong những ngày đầu chúng tôi, đặc biệt là những CTV mới, đã gặp không ít khó khăn. Phần vì chưa quen việc, phần vì chưa hoàn thiện kiến thức cần biết về các tuyến đường. Tuy nhiên được các anh chị hướng dẫn, cùng với sự chỉ bảo nhiệt tình của các bác xe ôm tại bến xe, công việc dần đi vào ổn định với những kết quả khả quan.
Những ngày tiếp theo cứ diễn ra như vậy. 20 người được phân chia mỗi buổi 10 người ra chốt. 10 người ở lại làm công việc hậu cần. Tập thể 20 người như hòa làm một, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau.


Nhưng nếu chỉ có vậy thôi thì óc lẽ kí ức về tiền trạm giờ đây đã không khiến tôi bồi hồi và xúc động đến vậy. 10 ngày sinh hoạt cùng nhau để lại bao kỉ niệm vui buồn.

Tối 01/07, anh Chung và anh Dương tổ chức buổi sinh hoạt tập thể. Tất cả tập trung trong 1 phòng chơi trò chơi và ăn uống. Khi ấy, khoảng cách giữa mọi người không còn nữa. Không còn là mối quan hệ giữa BCH và các thành viên, mà đơn giản chỉ là anh chị em trong một gia đình.
Rồi đến công cuộc chuẩn bị cho tổng kết tiền trạm. Dưới dự hướng dẫn của các anh chị y3, y2 và y1 đã tập luyện miệt mài để có được chương trình tối ngày 08/08. Trong những ngày tập luyện, vui buồn có, mệt mỏi và áp lực cũng có. Nhưng tất cả những gì còn đọng lại là mọi người đều đã cố gắng hết sức mình để mang lại một chương trình ý nghĩa với 65 thành viên tham gia TSMT.


Tiếp sức mùa thi

Chiều ngày 07/07 tất cả thành viên tham gia TSMT đã chuyển vào KTX E2, không khí của tầng 4 từ lúc ấy sôi động và nóa nhiệt hẳn lên.

Ngày 08/08
Buổi tiếp sức đầu tiên. Vì là ngày thí sinh đến làm thủ tục dự thi nên công việc kết thúc khá sớm và hầu như không gặp khó khăn

Chúng tôi từ 17 chốt thi về trường, cùng ăn bữa trưa tại nhà ăn sinh viên.

Chiều ngày hôm đó có lẽ là kỉ niệm khó quên nhất của TSMT – Hội thao. Kéo co, đá bóng và ném bóng nước ai cũng mệt lử nhưng tin rằng niềm hứng thú, hăng say của mỗi người được tiếp thêm một phần không nhỏ cho 2 ngày làm việc tiếp theo.

Ngày 09/07

Ngày thi đầu tiên của thí sinh. Phần việc khó khăn nhất có lẽ là phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng xe cộ ở khu vực thi. Sau buổi đầu bỡ ngỡ, tất cả các chốt đều hoàn thành tốt công việc.

Trong việc giúp đỡ các thí sinh, ở mỗi địa điểm thi lại có những tình huống khác nhau. Tin rằng, chỉ mấy ngyaf làm việc ngắn ngủi nhưng để lại nhiều kỉ niệm khó quên trong lòng tất cả chúng ta.

Tối 09/08
Lần đầu tiên tôi được tham gia trò chơi tập thể đông người như thế. Hơn 60 người – nắm chặt tay nhau tạo thành 1 vòng tròn lớn – vòng tròn của tình thân ái.

Ngày 10/08
Ngày cuối cùng. Buổi sáng hôm đấy công việc kết thức sớm. Bữa cơm cuối cùng thịnh soạn hơn hẳn, nhưng cũng trầm lặng hơn. Chớp mắt 3 ngày đã kết thúc, lại sắp phải chia tay.

Đi qua những ngày tháng ấy, những gì đọng lại với mỗi con người ắt hẳn sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn rằng ngọn lửa tình nguyện đã và đang cháy trong tim bạn và tôi được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cháy sáng trong tương lai, mạnh mẽ bền bỉ.

Thật may mắn, vì chúng ta có tuổi trẻ! Hãy luôn sống hết mình!

ĐỘI TÌNH NGUYỆN…CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH ♥

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close