Tết vì người bệnhTin tức tình nguyện

TẾT CHO NGƯỜI BỆNH – Xuân Quý Tỵ 2013

Sau một tuần quyên góp, số tiền quyên góp được với giá trị hơn 10 triệu đồng đã được trao tận tay những bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Xóm thận; giúp đỡ một phần nào đó vật chất cho các bệnh nhân nơi đây mang căn bệnh quái ác, khiến họ phải sống chung với đặt cầu thận, với 3 lần 1 tuần chạy thận – đến cuối cuộc đời.

 

“Mùa xuân con én đưa thoi”..

Một mùa xuân mới thấm thoắt lại về trên quê hương đất nước Việt Nam êm đềm ấm áp tình người

Nhà nhà nô nức tấp nập sắm sửa cho ông Công ông Táo, cho bữa cơm Tất niên, cho mâm ngũ quả,.. Bầu không khí se lạnh như được hâm nóng lên bởi sự hào hứng đón chào năm mới.

Để hòa mình vào sự náo nhiệt ồn ã đó, truyền thống thường niên, Đội SVTN trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình Tất niên; đây là chương trình chào đón năm mới sớm cho các thành viên trong Đội trước khi mọi người cầm những vé tàu xe đặt trước để về quê..

Mọi năm trước chương trình Tất niên chỉ dừng lại ở những tiết mục hài hước, mang tính nội bộ trong Đội, để mọi người cùng nhau ngồi lại, cùng cười nói vui vẻ bên nhau.

Tất niên năm nay..

Khác hơn.

Là người thanh niên, nhất là khi đã mang trên mình màu áo xanh bao la của trời biển; ai cũng mong sẽ được góp một điều gì đấy, hi sinh một điều gì đấy cho cộng đồng; mong muốn ghi lại vào timeline cuộc đời của mình bằng những điều tốt đẹp đáng nhớ. Đặc biệt khi là một Sinh viên tình nguyện khoác thêm chiếc áo Blouse thì điều tâm niệm cống hiến này càng hiện lên trong tâm hồn mỗi thành viên Đội tình nguyện Y rõ ràng hơn.

Họ không muốn dừng lại ở một mốc rõ ràng nào, chỉ muốn cống hiến tất cả những gì có thể cho cộng đồng; cố gắng như một lương y tận tâm nhất.

Họ muốn có

Một Tất niên đầm ấm ý nghĩa; không chỉ cho họ; mà cho cả những bệnh nhân – những người mà họ hữu duyên tương ngộ trên con đường sinh viên Y của mình.

Họ đến với hơn 200 bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang sinh sống tại Xóm thận 121 Lê Thanh Nghị!

Gốc tre – địa danh tập trung “đàm đạo” của các bác bên Xóm chạy thận mỗi khi chiều ngả bóng

Tấm lòng – Tận tâm – và sự Tìm đến

Đi đầu não chương trình Tất niên Tết cho người bệnh năm nay là ý tưởng của Đội trưởng Hoàng Văn Chung cùng với cố vấn cấp cao Tuyến “đại ca”, hai trong số những người anh cả trong Đội. Để xây dựng chương trình lên thành một khung chạy việc, các anh đã vất vả liên hệ ngược xuôi, nhưng trên môi hai người anh vẫn là những nụ cười hạnh phúc – nụ cười hi vọng – “cả Đội chúng ta sẽ đồng lòng thực hiện thành công chương trình này, quan trọng nhất vẫn là giúp cho các cô chú xóm chạy thận một chút gì đó về mặt tinh thần là phần đa!”

Đội quyết định sẽ làm chương trình Nấu bánh chưng – sẻ chia Tết cùng Xóm thận!

Bắt tay vào công việc

Kế hoạch được lên chi tiết, mọi sự chuẩn bị được đưa về cho 4 nhà của Đội: Thanh Long – Bạch Hổ – Chu tước – Huyền Vũ; với tinh thần và khí thế tình nguyện sục sôi.

Ba chốt bàn quyên góp được “lắp đặt”, nhằm quyên góp những nguyên vật liệu làm bánh chưng, cùng với những vật chất hảo tâm của các bạn, các thầy cô trong và ngoài trường Đại học Y Hà Nội.

Nụ cười nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên tại bàn quyên góp ..

.. được đáp lại bằng tấm lòng vàng của những nhà hảo tâm

Sau một tuần quyên góp, số tiền quyên góp được với giá trị hơn 10 triệu đồng đã được trao tận tay những bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Xóm thận; giúp đỡ một phần nào đó vật chất cho các bệnh nhân nơi đây mang căn bệnh quái ác, khiến họ phải sống chung với đặt cầu thận, với 3 lần 1 tuần chạy thận – đến cuối cuộc đời.

Chương trình Tất niên

Từ sáng sớm ngày 31-1-2013, mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị tươm tất chờ những bàn tay tài hoa của các bạn Sinh viên ngồi lại gói bánh. Một không khí Tết tưng bừng bao chùm khắp không gian Kí túc xá Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt trong ngày hôm đó có sự giao lưu của các bạn Đội tình nguyện trường Bách Khoa ^^

Vừa gói bánh chưng – Vừa giao lưu dân vũ – Hòa mình vào những bản nhạc xuân

Sinh viên chúng ta như một đại gia đình lớn – đi đến nơi đâu cũng là anh em một nhà!

19h – chương trình Tất niên chính thức được bắt đầu với hàng loạt những tiết mục độc đáo, chất lượng, ra nước mắt thắt cơ hoành của các thành viên Tình nguyện Y. Hài kịch Táo quân version Tình nguyện Y, múa tiên nữ, beatbox, nhảy hiện đại,… làm cho không khí buổi tối ngày hôm ấy thật không thể nào quên!

Đáng trân trọng hơn nữa, chiều ngày 1/2/2012, tại xóm chạy thận nhân tạo; thầy Nguyễn Đức Hinh – nguyên hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân tại đây, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thầy và Ban giám hiệu nhà trường đến cộng đồng, người bệnh, cũng như hướng tới các hoạt động ngoại khóa của sinh viên trong toàn trường.

Đội SVTN Đại học Y Hà Nội xin tự hứa rằng, sẽ ngày càng hoạt động tốt hơn nữa; vừa duy trì kết quả học tập, vừa đẩy mạnh những hoạt động tình nguyện sao cho thiết thực hơn, có ích hơn với cộng đồng. Hơn 150 tình nguyện viên Tình nguyện Y xin hứa sẽ trở thành những người thanh niên tốt – những lương y tương lai của nước nhà

– Mai Ku –

Một số hình ảnh Tết cho người bệnh:

Gói bánh chưng này ^^

Những chiếc bánh vuông vức, đều, đẹp – do chính bàn tay các bạn sinh viên đặt lá buộc lạt ^^

Lời chúc gửi đến Xóm thận! Chia sẻ nhỏ với các bạn nhé, các anh chị ở Xóm đã đọc hết TOÀN BỘ những lời chúc mà các bạn gửi đến rồi đó ^^ 😡

Các bác bên Xóm thận sang trường Y giúp đỡ, cố vấn gói bánh 😀

Tiên nữ Tình nguyện Y <3

<3 VÌ CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH!!!!!!!! <3

Hiện thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close